Nhà gái chuẩn bị gì cho đám hỏi đang tới gần?

Nhà gái chuẩn bị gì cho đám hỏi? Lễ ăn hỏi theo phong tục cưới hỏi của người Việt Nam sẽ được tổ chức và diễn ra tại gia đình họ nhà gái. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin đến bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé.

Nhà gái chuẩn bị gì cho đám hỏi​?

Nhà gái chuẩn bị gì cho đám hỏi​?
Nhà gái chuẩn bị gì cho đám hỏi​?

Bảo đảm khi đám hỏi, đám cưới của bạn sắp xảy ra sẽ có hàng nghìn câu hỏi được thắc mắc và muốn tìm câu trả lời. Nhà giá chuẩn bị gì cho lễ ăn hỏi, có cần trang trí nhà cửa không, cô dâu nên mặc gì,….Sau đây, Venus xin gợi cho bạn những công việc quan trọng mà nhà gái cần chuẩn bị nhé!

Trang trí nhà cửa

Việc dọn dẹp, trang trí nhà cửa chắc chắn là hoạt động không thể làm ngơ khi tổ chức đám hỏi. Đặc biệt là bàn thờ gia tiên, gia đình nhà gái có thể chú ý đặc biệt dọn dẹp và bày biện lễ vật hoa quả chu đáo. Vì đây là nơi tiến hành nghi thức chủ đạo giữa hai họ

Phông bạt đám hỏi cũng không thể thiếu , để tạo sự chuyên nghiệp, nhà gái có khả năng thuê các wedding planner. Các hạng mục gồm có nhà rạp, bàn ghế, hoa trang trí,….Trang trí đám hỏi cũng có các phần trang trí tương tự đám cưới như phông đám hỏi, cổng hoa đám hỏi,….

Quần áo cô dâu

Nằm trong số các hoạt động nhà gái chuẩn bị gì cho lễ ăn hỏi, việc chuẩn bị trang phục cô dâu cần được chuẩn bị sớm và kĩ lưỡng. Thường thường, cô dâu trong đám hỏi sẽ mặc áo dài. Bạn có thể đi thuê hoặc may tùy vào sự xác định và điều kiện kinh tế. Bên cạnh đó, áo dài cho đội phù dâu cũng không kém phần đặc biệt. Những phụ kiện đi kèm như giày cao gót, trang sức cưới, trang điểm cưới cũng đóng góp vào việc đáng kể vào thành công của đám hỏi của bạn.

Chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả, nước uống mời khách

Nhà gái nên chuẩn bị sẵn trái cây tươi, hạt dưa, bánh kẹo,… để mời khách. Hoa quả mời khách nên được gọt sẵn, bày biện gọn gàng, đẹp đẽ để biểu hiện sự tươm tất. Nước trà được cô dâu pha sẵn để mời bố mẹ hai bên cùng những người lớn. Tất cả đều cần chuẩn bị trước giờ nhà trai đến nhằm tạo cuộc ăn hỏi hạnh phúc nhất.

Chuẩn bị sẵn chỗ để nhà trai để xe

nếu nhà gái có sân vườn rộng thì Việc này khá giản đơn. Tuy nhiên, trường hợp nếu nhà gái ở khu tập thể hay diện tích hẹp thì cô dâu cần báo với chàng trai địa điểm gửi xe gần nhà gái và tiện lợi nhất.

Chuẩn bị cơm đãi khách

NHỮNG CÔNG VIỆC NHÀ GÁI CẦN CHUẨN BỊ TRONG LỄ ĐÁM HỎI - TDG CENTER - Trung Tâm Hội Nghị & Nhà Hàng Tiệc Cưới
Chuẩn bị cơm đãi khách

Nhà gái có thể chuẩn bị cỗ để đãi khách sau khi lễ ăn hỏi kết thúc. Thông thường, phần cỗ ăn hỏi của mỗi nhà trai nhà gái đều đặt và ăn riêng, vì thế mà số lượng cỗ sẽ căn cứ vào số lượng người trong từng đoàn của mỗi gia đình.

Đội ngũ bê tráp ăn hỏi

Nhà gái chuẩn bị gì cho đám hỏi? Đội bê tráp nhà gái sẽ là những cô nàng trẻ, chưa có gia đình. Theo sự thống nhất số lượng tráp lễ giữa hai bên gia đình mà có sự chuẩn bị số lượng người nữ bê tráp tương ứng. Nhà gái chuẩn bị gì cho lễ ăn hỏi còn cần chuẩn bị phong bao lì xì cho đội bê tráp.

Đãi tiệc tại nhà

Nhà gái chuẩn bị gì cho lễ ăn hỏi còn cần chuẩn bị tiệc để sau khi kết thúc nghi lễ chính thì hai bên gia đình sẽ ngồi uống nước nói chuyện, cùng bàn bạc về lễ cưới của đôi bạn trẻ. Để gắn kết thêm tình cảm và có nhiều thời gian trò chuyện với họ nhà trai thì nhà gái sẽ mời tất cả các thành viên ở lại dùng bữa cơm thân mật. Việc này nên được độc nhất từ trước để nhà gái cho sự chuẩn bị, đón tiếp chu đáo

Lễ vật ăn hỏi gồm những gì?

Lễ vật ăn hỏi chủ đạo là những vật phẩm mà nhà trai đem đến nhà gái trong ngày lễ ăn hỏi. Lễ vật ăn hỏi được nhà trai chuẩn bị do sự thách cưới của nhà gái về số mâm lễ hay số lượng lễ vật theo phong tục nhà gái.

Lễ vật ăn hỏi gồm những gì? Tùy thuộc vào đặc trưng từng vùng miền mà số lượng lễ vật, loại lễ vật có khả năng khác nhau. Trong số đó quan trọng thiết yếu là tráp trầu cau và lễ tiền đen – vốn được xem như “tiền thách cưới” của nhà gái.

Thành phần tham gia lễ ăn hỏi

Kinh nghiệm chuẩn bị lễ ăn hỏi cho cả nhà trai và nhà gái
Thành phần tham gia lễ ăn hỏi

Nhà gái chuẩn bị gì cho đám hỏi? Đoàn nhà trai gồm có: Chú rể, bố mẹ, ông bà, các thành viên khác trong họ hàng, và một vài thanh niên độc thân bê tráp (bưng mâm quả).

Về trang phục, nhà trai cần chuẩn bị nhũng trang phục lịch sự cho bố chủ rể hay các bác, các chú đóng thùng với quần âu, áo sơ mi. Còn các mẹ có khả năng mặc áo dài truyền thống, hoặc xác định đầm công sở nhằm thể hiện sự tươm tất cũng giống như tôn trọng nhà gái. Với chú rể nên mặc áo vest lịch sự, và đội ngũ bê tráp sẽ mặc áo dài truyền thống hoặc quần âu, áo sơ mi trắng đồng bộ.

Thành viên nhà gái bao gồm: Cô dâu, bố mẹ, ông bà, gia đình và một số bạn nữ còn đơn thân để đón lễ ăn hỏi, số nữ đỡ tráp (đón lễ vật) tương ứng với số nam bưng mâm.

Qua bài viết trên của Thiepcuoidep.vn đã cung cấp các thông tin về nhà gái chuẩn bị gì cho đám hỏi đang tới gần?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết nhé.

Ngọc Lee – Tổng hợp và chỉnh sửa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho Đan Tâm
Gọi cho Đan Tâm

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo